x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước công nghiệp - Những điều cần biết

24/06/2020 - Tin tức
Máy lọc nước công nghiệp - Những điều cần biết

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy lọc nước là sản phẩm hữu ích với đời sống con người. Chúng không chỉ được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt của các hộ gia đình mà còn được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất một cách vô cùng hiệu quả. Người ta gọi đó là thiết bị lọc nước công nghiệp. Vậy máy lọc nước công nghiệp là gì? Chúng được ứng dụng như thế nào trong thực tế?... Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất. 

 

1. Máy lọc nước công nghiệp là gì?

 

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị lọc nước công suất lớn

 

Máy lọc nước công nghiệp hay hệ thống lọc nước công nghiệp là những khái niệm chung để nói về thiết bị lọc nước công suất lớn hiện hành trên thị trường. Đây là loại hình máy lọc được thiết kế với đặc thù riêng phục vụ nhu cầu sử dụng nước theo quy mô lớn như: các nhà máy, xí nghiệp, những nơi đông người… Lọc công nghiệp là kiểu lọc công suất lớn và vẫn yêu cầu đảm bảo đầy đủ các tính năng: lọc thô, lọc khử mùi, làm mềm nước, lọc khở khuẩn và chống tái khuẩn. 

 

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

 

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp

 

Máy lọc nước công nghiệp cũng là một loại thiết bị lọc nước nên sẽ đảm bảo vận hành theo nguyên lý chung của một máy lọc nước thông thường. Tuy nhiên máy thieetsw bị này sẽ có những cải tiến và đặc trưng riêng để hoạt động công suất cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của số lượng lớn người dùng. Cụ thể như sau: 

 

- Trước tiên, nguồn nước đầu vào sẽ đi qua các lõi lọc thô để xử lý bước đầu. Tại đây, các cặn bẩn, tập chất thô với kích thước lớn sẽ được loại bỏ. 

- Sau khi nước đi qua các lõi tiền xử lý tại bước 1 sẽ đi đến bộ phận lọc tiếp theo. Tại đây, lõi lọc có chức năng loại bỏ các kim loại nặng (chì, asen, thủy ngân…) và hấp thụ các chất độc hại, hóa chất tồn dư.

- Cuối cùng, nước sẽ đi đến các lõi lọc kế tiếp để làm giảm độ cứng và tạo khoáng chất có lợi cho cơ thể. 

Trải qua quy trình lọc gồm tuần tự các bước nêu trên, nước đầu ra sẽ là nguồn nước sạch đạt chuẩn, đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng, có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. 

 

3. Ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp

 

Máy lọc nước công nghiệp mang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống con người

 

Máy lọc công nghiệp công suất lớn phù hợp để ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Trong đó gồm:

 

- Trường học, bệnh viện, khu nghỉ mát... cần cung cấp nguồn nước uống ngay khối lượng lớn cho học sinh, sinh viên, bệnh nhân và khách tham quan.

- Các nhà máy, xí nghiệp cần cung cấp nước uống phục vụ nhu cầu cao của công nhân viên

- Dùng cho các dây chuyền sản xuất nước uống sạch đóng bình, đóng chai, làm nước đá sạch phục vụ mục đích kinh doanh

- Phục vụ trong dây chuyền công nghiệp sản xuất đồ uống, nước mắm

- Ứng dụng trong sản xuất dược, mỹ phẩm: với các yêu cầu cao về độ tinh khiết của nước với chất lượng đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế quy định...

 

4. Phân loại máy lọc nước công nghiệp trên thị trường

 

Trên thị trường, máy lọc nước công nghiệp được phân loại đa dạng

 

Căn cứ trên thành phần cấu tạo, hệ thống lọc nước công nghiệp hiện nay được phân thành 4 loại, cụ thể như sau:

- Hệ thống lọc thô công nghiệp

- Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

- Hệ thống khử khoáng công nghiệp

- Hệ thống máy làm mềm nước công nghiệp

 

Tùy vào từng loại với các thương hiệu, nhà sản xuất và nhà phân phối khác nhau mà giá máy lọc nước công nghiệp có khác biệt nhất định. Do đó, khi đầu tư mua và lắp đặt loại thiết bị này, bạn cần tham khảo chi tiết báo giá máy lọc nước công nghiệp để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng chất lượng cao, mức giá tốt nhất thị trường. 

 

5. Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước công nghiệp tốt nhất

 

Tìm hiểu đặc trưng nguồn nước đầu vào là một trong những kinh nghiệm mua máy lọc nước công nghiệp tốt nhất

 

- Chọn máy có công nghệ lọc nước hiện đại, phù hợp với đặc trưng nguồn nước đầu vào để có được hiệu quả lọc tối ưu, đồng thời bảo vệ thiết bị lọc một cách tốt nhất.

 

- Chọn máy lọc có công suất phù hợp: để làm được điều này bạn cần tìm hiểu công suất lọc cụ thể của từng loại máy trên thị trường. Đồng thời, bạn cũng cần nghiên cứu và ước tính sát sao nhu cầu sử dụng nước của đơn vị, nhà xưởng… nơi cần lắp đặt để có phương án tối ưu nhất, tránh chọn phải thiết bị công suất nhỏ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc máy công suất quá lớn gây ra sự lãng phí đầu tư và những tiêu hao năng lượng không cần thiết. 

 

- Chọn máy lọc công nghiệp có mức giá thành hợp lý: bạn nên tham khảo mức giá thành và chất lượng máy lọc tại nhiều địa chỉ phân phối để có được lựa chọn thích hợp nhất. 

 

6. Kết luận 

 

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về máy lọc nước công nghiệp. Đây là sản phẩm công nghệ thiết thực và vô cùng hữu ích với đời sống con người, nhất là trước hiện trạng nguồn nước sạch đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết của Aquafilter sẽ giúp bạn có được thông tin tham khảo hữu ích để chọn mua máy lọc công nghiệp phù hợp./.

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước công nghiệp - Những điều cần biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.02709 sec| 848 kb