x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời có thực sự sạch?

28/01/2021 - Tin tức
Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời có thực sự sạch?

Đã từ lâu, việc sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng hay nguồn nước uống là thành tựu phát triển vượt bậc của con người. Tuy nhiên, máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời có thực sự sạch? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho điều đó. 

 

Máy lọc nước năng lượng mặt trời có thực sự sạch?

 

Máy lọc nước năng lượng mặt trời là gì? 

Hiểu một cách khái quát nhất, máy lọc nước năng lượng mặt trời là một thiết bị lọc chuyên sử dụng nguồn năng lượng là ánh sáng mặt trời để tạo nước đầu ra phục vụ nhu cầu người dùng.

 

Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào khoảng năm 2011, cho đến nay, thiết bị lọc này đã và đang được ứng dụng tại nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Đặc trưng của sản phẩm là không tiêu tốn điện năng nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đáng kể trong quá trình sử dụng. Máy vận hành hoàn toàn dựa trên nguồn năng lượng tự nhiên sẵn có từ ánh sáng mặt trời. Do vậy, vô cùng thích hợp với vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… nơi mà mạng lưới điện còn nhiều hạn chế. 

 

Thuận tiện là vậy, tuy nhiên, vấn đề người dùng băn khoăn nhất là: lượng nước đi qua sản phẩm nói trên có thực sự sạch? Liệu chúng ta có thể sử dụng để ăn uống được hay không? Thực tế câu chuyện này ra sao thì bạn đọc hãy cùng theo dõi tiếp phần nội dung thứ hai của bài viết nhé!

 

Có nên sử dụng nước từ máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời để uống?

 

 

Có nên sử dụng nước từ máy lọc nước năng lượng mặt trời để uống?

 

Khi sáng chế ra máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời, các nhà nghiên cứu cũng đã có những tính toán và để tâm nhất định đến hiệu quả lọc cũng như chất lượng nước đầu ra. Theo công bố, thiết bị này có thể đảm bảo diệt trừ được vi khuẩn vào những ngày nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng cực đại từ điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên, đối với nhiều loại vi rút với khả năng sinh tồn mạnh mẽ thì điều này không thực sự chắc chắn. Đó là chưa kể đến thời điểm thiếu sáng hoặc không có ánh nắng mặt trời xuất hiện vào những lúc thời tiết giao mùa, biến đổi thất thường, nhất là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa “khó chiều” như tại Việt Nam chúng ta. 

 

Do vậy, không có đảm bảo nào chắc chắn rằng nước thành phẩm sau khi đi qua máy lọc năng lượng mặt trời thực sự sạch. Chúng ta chỉ nên sử dụng để uống trực tiếp đối với những thiết bị đã qua kiểm định chặt chẽ về chất lượng, được cấp bằng sáng chế bởi cơ quan có thẩm quyền và tuân thủ đúng những điều kiện nhà sản xuất khuyến cáo. 

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, với những ngày không có ánh nắng mặt trời cũng như nguồn sáng quá yếu ớt, thiết bị nói trên sẽ không đủ điều kiện vận hành và có thể không có nước đầu ra cung cấp cho nhu cầu của bạn. Việc sử dụng vì thế bị gián đoạn và người dùng gặp phải bất tiện vô cùng lớn từ sự phụ thuộc thiên nhiên. Đây cũng chính là lý do mà cho đến giờ, các máy lọc nước công nghệ RO, Nano hiện đại được ưa chuộng hơn cả, nhất là khi chúng đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch đạt chuẩn, uống trực tiếp tại vòi không cần qua đun nấu trung gian.

 

Kết luận

 

Từ những thông tin nêu trên, Aquafilter đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về chủ đề: máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời có thực sự sạch. Dù chứa đựng ưu điểm nhất định như đã phân tích nhưng bên cạnh đó, sản phẩm cũng mang đến cho chúng ta không ít bất cập. Chính vì thế, hiện tại, thiết bị lọc nước sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng khác không phải từ ánh sáng mặt trời vẫn là lựa chọn tối ưu./.

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời có thực sự sạch?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.02207 sec| 826.5 kb