x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước UF là gì? Có nên mua hay không?

28/01/2021 - Tin tức
Máy lọc nước UF là gì? Có nên mua hay không?

Máy lọc nước UF là gì? Bạn có nên mua hay không? là những nghi vấn người dùng quan tâm về loại hình thiết bị lọc nước này. Chính vì thế, trong phạm vi bài viết dưới đây, Aquafilter sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc. 

 

Máy lọc nước UF thì thiết bị lọc sử dụng màng siêu lọc với kích thước khe hở chỉ 0.1 micromet

 

Máy lọc nước UF là gì?

 

Máy lọc nước UF là một loại thiết bị sử dụng màng siêu lọc với kích thước khe hở chỉ 0.1 micromet, vận hành theo phương pháp lọc cơ học tạo ra nguồn nước sạch cho người dùng. Công nghệ lọc UF hiện nay được đánh giá là một trong các công nghệ học tiên tiến bậc nhất với khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất, cặn bẩn, vi rút, vi khuẩn … ra khỏi nguồn nước cấp, đặc biệt là hiệu quả lọc sạch phần nước ô nhiễm nghiêm trọng mà không làm mất đi khoáng chất tự nhiên chứa đựng. Chính vì thế, thiết bị lọc nước UF được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là các dây chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống. 

 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF

 

Máy lọc nước UF vận hành theo phương pháp lọc cơ học với công nghệ và cấu trúc lọc hoàn toàn đồng nhất dựa trên điều kiện nhiệt độ thường và áp suất thấp. Máy hoạt động theo hai nguyên lý cơ bản như sau:

 

- Nguyên lý hoạt động trong - ngoài: 

 

Màng lọc sẽ được bố trí tại vị trí bên trong, các lớp lọc nằm phía bên ngoài. Theo đó, nguồn nước cấp sẽ chảy qua màng siêu lọc UF trước rồi lần lượt qua các lớp lọc còn lại. Sau khi trải qua quy trình lọc nói trên, nước sạch cuối cùng ta thu về nằm phía trong màng. 

 

- Nguyên lý hoạt động ngoài - trong: 

 

Ngược lại với cách sắp xếp phía trên, chúng ta có vị trí màng UF nằm ở ngoài còn lớp lọc phía trong, Như vậy, sau khi lọc, nước sạch cuối cùng thu lại sẽ nằm ở phía ngoài thiết bị. 

 

Dù vận hành theo nguyên lý nào đi chăng nữa thì thiết bị lọc công nghệ UF cũng đều cho nước sạch đầu ra đảm bảo, bảo toàn tính chất tự nhiên của dòng nước, giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy máy lọc nước UF này sở hữu những ưu, nhược điểm gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

 

Máy lọc nước công nghệ UF có ưu điểm và nhược điểm gì?

 

Máy lọc nước UF sở hữu những ưu, nhược điểm nhất định

 

- Ưu điểm

 

+ Lọc sạch hầu hết các vi khuẩn, vi rút, cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng cùng các chất gây hại khác trong nguồn nước với kích thước siêu nhỏ, lên tới 0.1 micromet, cho chất lượng nước đầu ra đảm bảo an toàn sinh hoạt.

+ Giữ nguyên tính chất tự nhiên của nước với mùi vị cùng các loại khoáng chất thiết yếu

+ An toàn sử dụng vì vật liệu tạo nên màng lọc UF không tan trong nước, không hóa chất độc hại, cực kì thân thiện với môi trường

+ Không tiêu tốn điện năng bởi thiết bị vận hành hoàn toàn bằng phương pháp lọc cơ học trong điều kiện nhiệt độ thường và áp suất không cao.

+ Thuận tiện khi sử dụng vì không có nước xả thải

+ Thuận tiện trong lắp đặt vì kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế hiện đại

 

- Nhược điểm:

 

+ Vi khuẩn, vi rút, chất bẩn kích thước siêu nhỏ (<0.1 micromet) vẫn có thể lọt qua màng UF lẫn vào trong nước thành phẩm. Người dùng nước trong thời gian dài sẽ không an toàn với sức khỏe.

 

+ Do đặc tính không xả thải nên các tạp chất, bùn đất, rỉ sét… sau khi bị loại bỏ sẽ lắng đọng lại dưới đáy cốc lọc và lâu ngày có thể gây tình trạng tái nhiễm khuẩn nguồn nước cao hoặc gây tắc nghẽn màng, ảnh hưởng đến hoạt động của máy và chất lượng nước thành phẩm. 

 

+ Kén nước đầu vào vì cốc lọc và màng lọc dễ bị tích tụ vi khuẩn, cặn bẩn nên thích hợp nhất với các nguồn nước cấp đã qua xử lý sơ lọc.  

 

Kết luận

 

Trên đây, Aquafilter đã cùng bạn tìm hiểu một cách chi tiết về máy lọc nước UF. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay để làm sạch nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm. Tuy nhiên, với những hạn chế còn tồn đọng thì người dùng thường có xu hướng lựa chọn sang sản phẩm lọc nước công nghệ khác (RO, Nano) để đáp ứng toàn diện hơn cho nhu cầu sử dụng.  

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước UF là gì? Có nên mua hay không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.14095 sec| 834.219 kb