x
Đăng ký nhận tư vấn

Đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng gì?

09/09/2020 - Tin tức
Đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng gì?

Đèn UV là một trong những bộ phận được các nhà khoa học nghiên cứu và tích hợp thành công trong thiết bị lọc nước. Vậy đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng gì? Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

Đèn UV là gì?

 

Đèn UV trong máy lọc nước là đèn phát ra tia cực tím

 

Đèn UV là một loại đèn phát ra tia điện từ, chính là tia cực tím. Tia này có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng mà bằng mắt thường, bạn có thể nhìn thấy được. Trên thực tế, đèn UV được ứng rộng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là với lĩnh vực lọc nước. 

 

Đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng gì?

 

Đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng diệt khuẩn cực tốt

 

Trong các thiết bị lọc nước, đèn UV có tác dụng diệt khuẩn cực tốt với khả năng diệt trừ lên đến 99.99%. Thiết bị này thực hiện chức năng của mình bằng quá trình vật lý - tác động lên các liên kết hóa học rồi phá vỡ chúng, tạo ra sức ảnh hưởng giúp phá hủy cấu trúc tế bào, khiến vi khuẩn không thể phát triển hay sinh sản được nữa và sẽ bị tiêu diệt. Từ đó, đèn UV giúp khử trùng nguồn nước cực hiệu quả. 

 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết thêm một đặc trưng quan trọng, tuyệt vời của đèn tia cực tím, đó là: tính chất thân thiện với môi trường. Nó có khả năng mang lại tính diệt khuẩn cho nước cấp đầu vào đơn lập mà không cần thêm sự hỗ trợ của bất kỳ chất hóa học nào khác. Do vậy, đèn UV lọc nước không làm thay đổi cũng không làm mất đi mùi vị của nước. Đồng thời, chúng ta cũng không cần lo ngại đến việc có hóa chất tồn dư trong nước.  

 

Ngoài ra, một số tài liệu còn cho hay: đèn UV máy lọc nước còn mang đến hiệu quả loại trừ hóa chất tồn dư, loại bỏ các yếu tố nước cứng, mùi vị lạ trong nước. Từ đó, sản phẩm này cho nước đầu ra an toàn hơn với cơ thể.

 

Có nên mua máy lọc nước gắn đèn UV không?

 

Nên mua máy lọc nước gắn đèn UV để mang lại hiệu quả lọc nước tốt hơn

 

Đèn UV có nhiều công dụng cực hữu ích đối với lĩnh vực lọc nước khi được sử dụng gắn trong thiết bị lọc, đặc biệt là máy lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Cùng với đó, đặc trưng của loại đèn này là có tuổi thọ cao, tổng thời gian sử dụng tính theo một vòng đời của thiết bị khoảng 9000 giờ. Nhờ đó, chúng ta có thể giảm thiểu chi phí thay thế đèn mới trong toàn bộ quá trình sử dụng. Cũng chính vì thế mà bạn không cần lăn tăn vấn đề: có nên lắp đèn UV cho máy lọc nước không? Đây là việc nên làm.

 

Tuy nhiên, mức giá của đèn tia cực tím khá cao. Do vậy, máy lọc nước có đèn UV sẽ có giá bán không hề rẻ. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc vào hoàn cảnh kinh tế của gia đình mình để quyết định sáng suốt nhất. 

 

Kết luận

 

Từ những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu thêm được về công dụng diệt khuẩn nguồn nước của đèn UV. Tuy nhiên, thiết bị này thường có giá thành cao nên sẽ làm cho mức giá máy lọc nước tích hợp dội lên hơn so với sản phẩm lọc thông thường không tích hợp đèn tia cực tím. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua sản phẩm. 

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Đèn UV trong máy lọc nước có tác dụng gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.02230 sec| 822.203 kb