x
Đăng ký nhận tư vấn

Nước cấp và quy trình xử lý nước cấp

14/07/2020 - Tin tức
Nước cấp và quy trình xử lý nước cấp

Trong lĩnh vực lọc nước, chúng ta hẳn đã nghe đến khái niệm “nước cấp”. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu nước cấp là gì? Tại sao phải xử lý nước cấp? … Chính vì thế, trong phạm vi bài viết này, Aquafilter sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về nước cấp và quy trình xử lý nước cấp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn toàn diện hơn về loại hình xử lý nước sinh hoạt này. 

 

1. Nước cấp là gì? 

 

 Tại sao phải xử lý nước cấp ? Nước cấp là loại nước dùng để cung cấp cho sinh hoạt của người dân, được chuyển đến từ các trạm trung chuyển sau khi nó đã trải qua quá trình xử lý

 

Nước cấp hiểu một cách đơn giản nhất là loại nước dùng để cung cấp cho sinh hoạt của người dân, được chuyển đến từ các trạm trung chuyển sau khi nó đã trải qua quá trình xử lý tại các nhà máy với các công nghệ làm sạch tiên tiến được áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn với cơ thể. Nước cấp được phân thành hai loại, dựa trên mục đích sử dụng, gồm:

- Nước cấp dành cho ăn uống

- Nước cấp dành riêng cho sinh hoạt (tắm rửa, giặt giũ…)

Điều đáng chú ý là cả hai loại nước cấp kể trên đều khác với nước nguồn tại các ao, hồ, sông, suối… ở tính chất nước, vì nó đã trải qua quy trình xử lý trước khi cấp cho các hộ gia đình sử dụng. 

 

2. Tại sao phải xử lý nước cấp?

 

Hiện trạng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm nghiêm trọng là lý do khiến chúng ta cần xử lý nước cấp

 

Lý do hàng đầu khiến chúng ta buộc phải tiến hành biện pháp xử lý nước cấp trước khi đưa vào phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt thiết yếu của người dân là vì sự ô nhiễm tài nguyên nước ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung do ảnh hưởng từ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nếu bạn không có phương án xử lý nước cấp trước khi đưa vào sử dụng sẽ vô tình làm tích tụ trong cơ thể những chất độc hại có trong nước đầu vào chưa được loại bỏ, gây ra các bệnh cấp và mạn tính gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng người dùng. Từ đó, gây kiệt quệ kinh tế gia đình và dẫn đến nhiều rủi ro không mong muốn khác trong cuộc sống. 

 

3. Phương pháp, công nghệ xử lý nước cấp

 

Hệ thống xử lý nước cấp được xây dựng nhằm xử lý nước cấp hiệu quả

 

Hiện nay, để xử lý nước cấp hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, các công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt nổi bật nhất như sau: 

- Công nghệ xử lý nước cấp RO

- Công nghệ xử lý nước cấp Nano

- Công nghệ xử lý nước MET

 

Để chọn được phương pháp xử lý phù hợp mang lại hiệu quả tối ưu, người dùng cần căn cứ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: tính chất nước nguồn đầu vào, chất lượng nước đầu ra yêu cầu sau khi xử lý, công suất yêu cầu của nhà máy nước, điều kiện kinh tế của địa phương….

 

4. Kết luận

 

Trên đây là những lý giải chi tiết nhất về nước cấp và những nguyên nhân khiến bạn cần có biện pháp xử lý nước cấp. Aquafilter - Máy lọc nước nhập khẩu Châu Âu mong rằng, với những thông tin đã chia sẻ nêu trên, bạn đọc có thêm cho mình vốn kiến thức cần thiết về lĩnh vực lọc nước và có cái nhìn đúng đắn về việc bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cao như hiện nay./.

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Nước cấp và quy trình xử lý nước cấp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.02305 sec| 827.422 kb