x
Đăng ký nhận tư vấn

Máy lọc nước không ra nước - Cách xử lý như thế nào?

27/09/2020 - Tin tức
Máy lọc nước không ra nước - Cách xử lý như thế nào?

Mục đích bạn sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước đầu ra sạch, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, thật đáng lo lắng khi không may gặp phải sự cố máy lọc nước không ra nước. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào thì trong bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ từ phía Aquafilter. 

 

Máy lọc không ra nước - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Tạo sao máy lọc nước không ra nước?

 

Máy lọc nước RO không ra nước có thể do nhiều căn nguyên khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là tình trạng lõi lọc bẩn, tắc nghẽn. Lõi lọc là linh kiện có thời hạn sử dụng nhất định. Thông thường, các nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh, thay lõi trong khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho toàn thiết bị. 

 

Lõi lọc bẩn, tắc nghẽn do quá hạn không thay mới gây tình trạng máy lọc không ra nước

 

Mặc dù vậy, với những vùng nước đầu vào có tính chất đặc thù, công suất lọc sử dụng trong mỗi gia đình có sự khác biệt, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra để tránh tình trạng các cặn bẩn lâu ngày bám, tích tụ xoay lõi gây tắc đường nước lọc và xảy ra hiện tượng không có nước tinh khiết đầu ra. 

 

Bên cạnh vấn đề lõi bẩn, bạn đọc cần lưu ý các nguyên nhân sau đây nếu thấy thiết bị lọc không ra nước sạch:

 

-  Máy bơm yếu hoặc hỏng

- Đường dẫn nước cấp đầu vào trục trặc

- Nguồn nước đầu vào ít

- Van áp cao hỏng

- Bình áp hết khí nén

- Vòi nước bị tắc

Hướng dẫn xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước

 

Thay lõi lọc đúng hạn là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng máy lọc không ra nước

 

Căn cứ theo nhóm nguyên nhân đã liệt kê và phân tích phía trên, trong nội dung tiếp theo này, Aquafilter sẽ chỉ ra cho bạn đọc cách xử lý tình trạng máy lọc nước không ra nước tinh khiết. Trước hết, bạn kiểm tra lần lượt các linh, phụ kiện của máy lọc như nhóm chúng tôi đã đề cập tại mục trên:

 

- Với lõi lọc, nếu bẩn thì bạn vệ sinh. Trong trường hợp lõi đã đến hạn thay thì tiến hành thay mới. 

 

- Với các linh kiện, phụ kiện khác nếu bị hỏng thì bạn sửa chữa, khi không thể sửa chữa được thì khắc phục bằng cách thay mới để đảm bảo sự vận hành ổn định của thiết bị. 

 

Đây là những cách giúp bạn tự mình kiểm tra, khắc phục lỗi cho máy lọc không ra nước sạch. Bên cạnh đó, các bên thứ ba cũng đang cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay lõi tại nhà rất thuận tiện. Chính vì thế, nếu bạn không thực sự am hiểu về thiết bị cũng như không có thời gian xem xét máy thì nên thuê dịch vụ ngoài. Tuy nhiên, lúc này, người dùng cũng cần lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín với chất lượng cùng mức giá thành tốt, tránh  “tiền mất, tật mang”.

 

Kết luận

 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn lý do tại sao máy lọc nước không ra nước sạch cũng như đưa ra giải pháp xử lý đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà. Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo, lựa chọn dịch vụ kiểm tra, sửa chữa của Aquafilter với hệ thống chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để có được sự an tâm nhất trong việc giải quyết mọi lỗi máy lọc nước phát sinh. 

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Máy lọc nước không ra nước - Cách xử lý như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.02025 sec| 826.656 kb