x
Đăng ký nhận tư vấn

Cục lọc nước gia đình - Cấu tạo và tính năng

11/07/2020 - Tin tức
Cục lọc nước gia đình - Cấu tạo và tính năng

Cục lọc nước gia đình là gì? Cấu tạo và tính năng như thế nào? là điều mà rất nhiều người dùng còn đang thắc mắc. Do vậy, trong phạm vi bài viết dưới đây, Aquafilter sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này. 

 

1. Cục lọc nước là gì?

 

 

Cục lọc nước là một bộ phần cấu thành nên bình lọc nước gia đình

 

Cục lọc nước là thuật ngữ để nói về một bộ phận cấu tạo bên trong các bình lọc nước có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn… cho nước đầu ra sạch, có thể uống trực tiếp không cần phải qua đun nấu trung gian. 

 

2. Cấu tạo của cục lọc nước

 

Cục lọc nước được cấu tạo từ thành phần chủ yếu là các nguyên tử Ceramic, được nén lại với nhau dưới nhiệt độ và áp suất lớn tạo nên đường kính lõi lọc cực nhỏ, chỉ rơi vào khoảng 0.2 micromet. Kết cấu này giúp củ lọc có khả năng loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn gây hại... với kích thước trên 0.2 micromet, bảo vệ sức khỏe người dùng. 

 

3. Điểm hạn chế khi sử dụng cục lọc nước

 

Điểm hạn chế của cục lọc là không loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn... gây hại có trong nước

 

Củ lọc nước có những hạn chế nhất định, do vậy người dùng nên cân nhắc trong quá trình sử dụng. Điều quan ngại lớn nhất là các cục lọc nước trên thị trường hiện nay đều không cho ra khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút, các chất bẩn… như các thiết bị lọc nước cao cấp với thiết kế nhiều lõi lọc đa tính năng. Do vậy, nước đầu ra sau khi đi qua cục lọc dù là nước sạch nhưng vấn đề thực sự đạt chuẩn thì chưa thể khẳng định tuyệt đối. Do đó, những chất gây hại còn tồn đọng lại do vẫn có khả năng đi qua lõi lọc (vì kích thước của chúng nhỏ hơn 0.2 micromet) sẽ còn trong lượng nước mà chúng ta đưa vào cơ thể, gây tích tụ và tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật phát sinh.

4. Khi nào nên sử dụng cục lọc nước gia đình?

 

 

Bạn cần kiểm tra thường xuyên và thay cục lọc định kì để đảm bảo chất lượng nước đầu ra

 

Từ những điểm hạn chế của cục lọc nước, Aquafilter đã phân tích nêu trên, chúng tôi dành cho bạn một số lời khuyên vô cùng hữu ích về trường hợp nên dùng cục lọc như sau:

 

- Chỉ sử dụng cục lọc khi nguồn nước đầu vào của gia đình đảm bảo sạch, an toàn sẵn từ trước, đặc biệt lưu ý không sử dụng cục lọc với nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan. Bởi vì đây là loại nước có rất nhiều cặn bẩn, có tình trạng nhiễm phèn… cao nên cục lọc này không thể loại bỏ hết các chất gây hại trong nước giếng khoan được. Nếu cố tình sử dụng để lọc uống bạn vô tình đã tàn phá sức khỏe của chính mình.

 

- Bạn cần thường xuyên kiểm tra và thực hiện thay cục lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sau lọc an toàn với cơ thể. Bên cạnh đó, dấu hiệu để bạn đánh giá thời hạn sử dụng của cục lọc là: nước lọc vẩn đục, nước lọc có mùi lạ, cục lọc ngả màu...

 

5. Kết luận

 

Qua bài viết, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về cục lọc nước gia đình để đưa a quyết định chọn mua máy lọc nước sinh hoạt sáng suốt. Với những gì Aquafilter đã tổng hợp và chia sẻ, chúng tôi tin rằng sản phẩm máy lọc nước công nghệ cao vẫn là giải pháp tối ưu nhất dành cho các hộ dân trước tình trạng nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. 

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về Cục lọc nước gia đình - Cấu tạo và tính năng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.03099 sec| 826.797 kb