x
Đăng ký nhận tư vấn

3 cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

11/08/2020 - Tin tức
3 cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

Thiết bị lọc nước là một vật dụng cần thiết với đời sống sinh hoạt của mỗi người dân, nhất là trong tình trạng nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình những chiếc máy lọc hiện đại được sản xuất sẵn. Chính vì thế, dưới đây, Aquafiolter chia sẻ cùng bạn 3 cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà. Chúng nhất định giúp ích cho bạn rất nhiều đó. 

 

1. Bộ lọc sinh học

 

Bộ lọc sinh học là cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

 

 

Bộ lọc sinh học là một trong ba cách làm máy lọc nước tại nhà đơn giản chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là phương pháp đơn giản với thành phần ba lớp riêng biệt của vật liệu lọc cơ bản: sỏi, cát, than hoạt tính. Muốn hoàn thiện bộ lọc này, trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu lọc như sau:

 

- Vật liệu lọc: Cát, sỏi, than hoạt tính

- Phụ kiện: ống nhựa, cưa gỗ, bình chứa chia làm ba ngăn

 

Sau đó, chúng ta tiến hành tuần tự qua các bước sau:

- Bước 1: Đặt bình chứa theo hướng lật ngược (theo hướng dẫn trên ảnh minh họa)

- Bước 2: Cắt tạo lỗ hổng đủ lớn ở phần đáy bình để dễ dàng đưa các vật liệu lọc cùng nước đầu vào

- Bước 3: Đổ than hoạt tính vào bình tạo nên lớp vật liệu lọc cuối cùng trong bình chưa với tác dụng loại bỏ tạp chất nhỏ, hóa chất tồn dư và các vi khuẩn, vi rút… trong nước

- Bước 4: Bạn tiếp tục đổ cát vào tạo lớp vật liệu lọc thứ 2 có tác dụng loại bỏ các hạt, tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn hơn

- Bước 5: Bạn đổ sỏi lên trên lớp cát tạo ra lớp vật liệu lọc đầu tiên tiếp xúc với nguồn nước khi cấp đầu vào. 

- Bước 6: Tiến hành treo bình đã hoàn thiện lên cao và thu thập nước sau lọc

 

2. Phương pháp đun sôi

 

Đun sôi nước là một trong những cách làm máy lọc nước đơn giản tại nhà

 

 

Đun sôi là một trong những cách làm sạch nước bằng phương pháp dùng nhiệt. Việc làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm nóng nước cho đến khi đạt điểm sôi. Lúc này, bạn cần tiếp tục đun nước đã sôi trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đảm bảo loại bỏ hết các vi khuẩn, vi trùng. 

 

Mặc dù vậy, phương pháp này không thực sự tối ưu vì nước đun sôi chỉ đảm bảo diệt sạch vi khuẩn mà không đạt hiệu quả loại bỏ các chất hóa học độc hại hay các kim loại nặng. Mặt khác, người dùng cũng cần có một khoảng thời gian chờ đợi nhất định để làm nguội nước trước khi sử dụng và đây là thời điểm rất dễ bị tái nhiễm bẩn đối với các dụng cụ đựng không sạch sẽ. Do vậy, bạn cần hết sức lưu ý với phương pháp này.

 

3. Phương pháp chưng cất nước

 

Cách làm máy lọc nước bằng phương pháp chưng cất nước

 

Đây là phương pháp lọc nước với đặc trưng là: nước đầu vào được đun trực tiếp cho đến khi bốc hơi, hơi nước này sẽ ngưng tụ lại tại một vật liệu chứa nước sạch mà bạn đã chuẩn bị. Cụ thể chúng tôi mô tả về cách chưng cất nước bằng bát thủy tinh để bạn đọc dễ hình dung. Còn lại, trên thực tế, ngoài sử dụng bát thủy tinh chứa nước đầu ra thì bạn có thể sáng tạo bằng vật liệu chứa khác, miễn đảm bảo độ an toàn với sức khỏe.

 

Trước tiên, bạn tiến hành đổ nước vào một nồi inox. Sau đó, bạn đạt 1 bát thủy tinh vào trong nồi nước đã chuẩn bị, đảm bảo sao cho bát nổi trên bề mặt nước và không chạm đáy nồi inox. Tiếp theo, bạn tiến hành đun nóng nồi nước nhưng lu ý nước trong nồi không được sôi. Khi thấy nước trong bát sôi là bạn phải tiến hành tắt bếp. 

 

4. Kết luận

 

Trên đây là những cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà hữu ích với người dùng. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh gia đình, bạn có thể tự mình chọn cách làm phù hợp hoặc quyết định đầu tư mua và lắp đặt máy lọc nước có sẵn trên thị trường để thu về hiệu quả lọc nước tối ưu nhất./. 

By https://vinsols.vn/

Nhận xét đánh giá
Có 0 bình luận, đánh giá về 3 cách làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1

Nhập khẩu nguyên chiếc 100%

1Tr+

Hơn 1 triệu KH đang sử dụng giải pháp của Vinsols

1

 Bảo vệ môi trường

0.01992 sec| 830.891 kb